அறிவியலில் இந்த 3 TOPICS படிங்க கம்பமா 6 QUESTIONS வரும்
lab assistant
TNPSC Gr I, II, IIA, IV
இதை மட்டும் படித்தால் போதுமானது
அமிலம் காரம் உப்பு
lab assistant
TNPSC Gr I, II, IIA, IV
இதை மட்டும் படித்தால் போதுமானது
அமிலம் காரம் உப்பு
அமிலங்கள், காரங்கள் மற்றும் உப்புகள் 9th New School Book
Click here to Download PDF
1. (03.04.2020)Archaeological Officer in Archaeology Department in the Tamil Nadu General Subordinate Service
Click here to Download PDF
2. (26.02.2020)Veterinary Assistant Surgeon in Tamil Nadu Animal Husbandry Service
3. (14.01.2020)Assistant Section Officer (Translation) in Tamil Development and Information Department in Tamil Nadu Secretariat Service
10 - ம் வகுப்பு அறிவியல் - வேதிவினைகள் |
வேதிவினைகள்
வேதிவினைகளின் வகைகள்
i)கூடுகை வினை
ii)சிதைவுறுதல் வினை
(NH4)2Cr2O7—Δ> Cr2O3 + N2 +4H2O
iii)இடப்பெயர்ச்சி வினை
iv)இரட்டை சிதைவு வினை (இரட்டை இடப்பெயர்ச்சி வினை)
v)ஆக்சிஜனேற்றம், ஒடுக்கம்
ஆக்சிஜனேற்றம்
ஒடுக்கம்
ஆக்சிஜனேற்ற ஒடுக்க வினை
vi)வெப்ப உமிழ் வினை, வெப்ப கொள்வினை
வெப்ப உமிழ் வினைகள்
வெப்ப கொள் வினைகள்
வேதிவினையின் வேகம்
வேதிவினைகளின் வேகத்தை பாதிக்கும் காரணிகள்
அமிலங்கள்
அமிலங்களின் வகைகள்
1.மூலங்களின் அடிப்படையில் அமிலங்கள்
i)கரிம அமிலங்கள்
ii)கனிம அமிலங்கள்
i)கரிம அமிலங்கள்
ii)கனிம அமிலங்கள்
2.காரத்துவத்தின் அடிப்படையில் அமிலங்கள்
i) ஒரு காரத்துவ அமிலம்
ii) இரு காரத்துவ அமிலம்
iii) முக்காரத்துவ அமிலம்
3.அயனியுறும் அடிப்படையில் அமிலங்கள்
i) வலிமைமிகு அமிலங்கள்
ii) வலிமை குறைந்த அமிலங்கள்
4.செறிவின் அடிப்படையில் அமிலங்கள்
i) செறிவுமிகு அமிலங்கள்
ii) நீர்த்த அமிலங்கள்
அமிலங்களின் வேதிப் பண்புகள்
1.உலோகங்களுடன் அமிலத்தின் வினை
2.உலோக கார்பனேட்டுகளும், உலோக பைகார்பனேட்டுகளும் அமிலங்களுடன் புரியும் வினை
3.உலோக ஆக்சைடுகளுடன் அமிலங்களின் வினை
4.நீருடன் அமிலங்களின் வினை
அமிலங்களின் பயன்கள்
காரங்கள்
காரங்களின் வகைகள்
1.அயனியாதல் அடிப்படையில் காரங்கள்
i) வலிமைமிகு காரங்கள்
NaOH,KOH
ii) வலிமை குறைந்த காரங்கள்
NH4OH,Ca(OH)2
2.அமிலத்துவத்தின் அடிப்படையில் காரங்கள்
i) ஓர் அமிலத்துவக்காரம்
NaOH,KOH
ii)ஈர் அமிலத்துவக்காரம்
Ca(OH)2,Mg(OH)2
iii)மூன்று அமிலத்துவக்காரம்
Al(OH)3,Fe(OH)3
செறிவின் அடிப்படையில் காரங்கள்
i) செறிவுமிகு காரங்கள்
ii) நீர்த்த காரங்கள்
i) செறிவுமிகு காரங்கள்
ii) நீர்த்த காரங்கள்
காரங்களின் வேதிப் பண்புகள்
1.உலோகங்களுடன் காரத்தின் வினை
2.அலோக ஆக்சைடுகள் காரத்துடன் வினை
3.நீருடன் காரங்களின் வினை
4.காரங்கள் அமிலங்களுடன் புரியும் வினை
காரங்களின் பயன்கள்
PH அளவீடு
அன்றாட வாழ்வில் PH - ன் முக்கியத்துவம்
1.மனித உடலில் PH
2.மண்ணின் PH
3.மழைநீரின் PH
உப்பு
உப்புகளின் வகைகள்
1.சாதாரண உப்புகள்
NaOH + HCl —> NaCl + H2O
2.அமில உப்புகள்
NaOH + H2SO4 —> NaHSO4 + H2O
3.கார உப்புகள்
Pb(OH)2 + HCl —> Pb(OH)Cl + H2O
4.இரட்டை உப்புகள்
பொட்டாஷ் படிகாரம்
உப்புகளின் பயன்கள்
1.சாதாரண உப்பு(NaCl)
2.சலவை சோடா( Na2CO3)
3.சமையல் சோடா(NaHCO3)
4.சலவைத்தூள்( CaOCl2 )
5.பாரிஸ் சாந்து(CaSO4.1/2H2O)
இது முறிந்த எலும்புகளை ஒட்ட வைக்கவும், சிலைகளுக்கான வார்ப்புகளைச் செய்யவும் பயன்படுகிறது
|
அமிலங்கள், காரங்கள் மற்றும் உப்புகள் ( காரங்கள்) |
காரங்கள்: நீரில் கரைந்து ஹைட்ராக்ஸைடு அயனிகளைத் தருபவை காரங்கள் எனப்படுகின்றன. காரங்கள் கசுப்புச் சுவையையும், சோப்பு போன்ற வழவழப்புத் தன்மையையும் கொண்டுள்ளன. காரங்கள் சிவப்பு லிட்மஸ் தாளை நீலநிறமாக மாற்றுகின்றன. காரங்கள் பீனாஃப்தலினுடன் இளஞ்சிவப்பு நிறத்தையும், மெத்தில் ஆரஞ்சுடன் மஞ்சள் நிறத்தையும் தருகின்றன. உலோக ஆக்சைடு மற்றும் ஹைட்ராக்சில் சேர்மங்கள் காரங்களாகும். காரங்கள் நீருடன் சேர்ந்து ஹைட்ராக்ஸைடு அயனிகளைக் கொடுக்கும். நீரில் கரையும் காரங்களுக்கு "அல்கலிஸ்" என்று பெயர். எ.கா. Ca, Na, K - ஆகியவற்றின் ஹைட்ராக்ஸைடுகள். எல்லா அல்கலிசுகளும் காரங்களாகும். ஆனால் எல்லா காரங்களும் அல்கலிசுகள் அல்ல. "அல்கலி" - என்ற வார்த்தை அராபிக் சொல்லிலிருந்து வந்ததாகும். இதன் பொருள் "மரச்சாம்பல்" என்பதாகும். மரச்சாம்பலில் உள்ள வேதிப்பொருள் Na மற்றும் K - ன் கார்பனேட்டுகளாகும். வலிமைமிக்க காரங்கள் அரிக்கும் தன்மையுடையவை. காரங்கள் சிறந்த மின்கடத்திகளாகும். எரிசோடா (அ) காஸ்டிக் சோடா என்பது - சோடியம் ஹைட்ராக்சைடு (NaOH). எரிபொட்டாஷ் (அ) காஸ்டிக் பொட்டாஷ் என்பது -பொட்டாசியம் ஹைட்ராக்சைடு (KOH). சலவை சோடா என்பது - சோடியம் கார்பனேட் ( Na2 CO3). சமையல் சோடா (அ) ரொட்டி சோடா என்பது - சோடியம் பை கார்பனேட் (NaHCO3). சுட்டச் சுண்ணாம்பு என்பது - கால்சியம் ஆக்சைடு (CaO). நீற்றுச் சுண்ணாம்பு என்பது- கால்சியம் ஹைட்ராக்சைடு ( Ca(OH)2. மெக்னீசியா பால்மம் (அ) அமில நீக்கி என்பது - Mg(OH)2. மென்சோப்பில் உள்ள காரங்கள் - NaoH, KOH. காரங்களின் வகைகள்: 1. அயனியாதல் அடிப்படையில், அ. வலிமைமிகு காரங்கள். இவை நீரில் முழுவதுமாக அயனியுறுகின்றன. எ.கா. NaOH, KOH போன்றவை. ஆ. வலிமை குறைந்த காரங்கள். இவை நீரில் பகுதியளவே அயனியுறுகின்றன. எ.கா. NH4OH, Ca(OH)2 போன்றவை. 2. அமிலத்துவத்தின் அடிப்படையில், அ. ஓர் அமிலத்துவ காரங்கள். இவை நீரில் அயனியுற்று ஒரு மூலக்கூறு காரத்திற்கு ஒரு ஹைட்ராக்சைடு அயனியைத் தருபவை. எ.கா. NaOH, KOH போன்றவை. ஆ. ஈர் அமிலத்துவ காரங்கள். இவை நீரில் அயனியுற்று ஒரு மூலக்கூறு காரத்திற்கு இரண்டு ஹைட்ராக்சைடு அயனியைத் தருபவை. எ.கா. Ca(OH)2, Mg(OH)2 போன்றவை. இ. மூன்று அமிலத்துவ காரங்கள். இவை நீரில் அயனியுற்று ஒரு மூலக்கூறு காரத்திற்கு மூன்று ஹைட்ராக்சைடு அயனியைத் தருபவை. எ.கா. Al(OH)3, Fe(OH)3 போன்றவை. 3. செறிவின் அடிப்படையில், அ. செறிவுமிகு காரங்கள். இவை நீரில் காரங்களின் சதவீதத்தை அதிகளவு கொண்டுள்ளன. ஆ. செறிவுகுறைந்த (அ) நீர்த்த காரங்கள். இவை நீரில் காரங்களின் சதவீதத்தை குறைந்தளவு கொண்டுள்ளன. காரங்களின் வேதிப்பண்புகளின்: 1. உலோகங்களுடன் காரத்தின் வினை: உலோகங்கள் காரங்களுடன் வினைபுரிந்து ஹைட்ரஜன் வாயுவை வெளியிட்டு, அதனுடைய ஆக்ஸைடுகளைத் தருகின்றன. எ.கா. துத்தநாகம், NaOH உடன் வினைபுரிந்து ஹைட்ரஜன் வாயுவை வெளியிட்டு சோடியம் ஜிங்கேட்டைத் தருகிறது.( except Cu, Ag and Cr ). Zn + 2NaOH ➡ Na2ZnO2 + H2⬆ 2. அலோக ஆக்சைடுகள் காரத்தின் வினை: அலோக ஆக்சைடுகள் அமிலத்தன்மை உடையவை. இவை காரத்துடன் வினைபுரிந்து உப்பையும், நீரையும் தருகின்றன. எ.கா. சோடியம் ஹைட்ராக்சைடு, கார்பன் - டை - ஆக்சைடுடன் வினைபுரிந்து சோடியம் கார்பனேட்டையும், நீரையும் தருகிறது. 2NaOH + CO2 ➡ Na2CO3 + H2O. 3. நீருடன் காரங்களின் வினை: நீரில் கரைக்கும்போது காரங்கள் ஹைட்ராக்சைடு அயனியைத் தருகிறது. NaOH ➡ Na+ + OH ¯ 4. காரங்கள் அமிலங்களுடன் வினை: அமிலத்திற்கும், காரத்திற்கும் இடையே ஏற்படும் வினையை நடுநிலையாக்கல் வினை என்கிறோம். NaOH + HCl ➡ NaCl + H2O. காரங்களின் பயன்கள்: 1. NaOH - சோப்புத் தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது. 2. Ca(OH)2 - கட்டிடங்களுக்கு வெள்ளையடிக்கப் பயன்படுகிறது. 3. Mg(OH)2 - வயிற்று உபாதைகளுக்கு மருந்தாகப் பயன்படுகிறது. 4. NH4OH - துணிகளில் உள்ள எண்ணெய் கரை மற்றும் பிசுக்கினை நீக்கப் பயன்படுகிறது. |
அமிலங்கள், காரங்கள், உப்புகள் ( அமிலங்கள்)
அமில, கார கொள்கைகள்: 1. அர்ஹீனியஸ் கொள்கை. 2. லௌரி - பிரான்ஸ்டெட் கொள்கை. 3. லூயிஸ் கொள்கை. 1. அர்ஹீனியஸ் கொள்கை : அமிலம் : நீர்க்கரைசலில் ஹைட்ரஜன் (H+) அயனியைக் கொடுக்கக்கூடிய பொருள். காரம் : நீர்க்கரைசலில் ஹைட்ராக்சைடு (OH- ) அயனியைக் கொடுக்கக்கூடிய பொருள். 2. லௌரி - பிரான்ஸ்டெட் கொள்கை: அமிலம் : புரோட்டானை( H+) கொடுக்கக்கூடிய பொருள். காரம் : புரோட்டானை (H+)ஏற்கக்கூடிய பொருள். 3. லூயிஸ் கொள்கை : அமிலம் : எலக்ட்ரான் ஜோடிகளை ஏற்கக்கூடிய பொருள். காரம் : எலக்ட்ரான் ஜோடிகளை வழங்கக்கூடிய பொருள். அமிலங்கள் : அமிலங்கள் என்ற வார்த்தை "அசிடஸ்" என்ற இலத்தீன் மொழியிலிருந்து எடுக்கப்பட்டது. இதன் பொருள் புளிப்பு சுவை என்பதாகும். நீரில் கரையும்பொழுது ஹைட்ரஜன் அயனிகளையோ (H+) அல்லது ஹைட்ரோனியம் அயனிகளையோ (H3O+) தரும் பொருள் அமிலங்கள் என்கிறோம். அமிலங்கள் இடப்பெயர்ச்சி செய்யத்தக்க ஹைட்ரஜனை பெற்றுள்ளது. அமிலங்கள் நீல லிட்மஸ் தாளை சிவப்பாக மாற்றுகின்றன. (அநீசி) அமிலங்கள் பீனாஃப்தலீனை சேர்க்கும்பொழுது நிறமற்றதாகவும், மெத்தில் ஆரஞ்சு சேர்க்கும்பொழுது இளஞ்சிவப்பு நிறமாகவும் மாறுகின்றன. அமிலங்களின் வகைகள் : 1. மூலங்களின் அடிப்படையில் அ. கனிம அமிலங்கள் ஆ. கரிம அமிலங்கள் அ. கனிம அமிலங்கள் : இவை உயிரற்ற மூலங்களிலிருந்து. ( மண், தாதுக்கள், பாறை படிவங்கள் போன்ற கனிமப்பொருள்களிலிருந்து ) பெறப்படுபவை. எ.கா. ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலம்(HCl), நைட்ரிக் அமிலம் (HNO3), கந்தக அமிலம் (H2SO4) போன்றவை. இவை மண்பாண்டங்கள், கண்ணாடி போன்றவற்றை அரிப்பதில்லை. எனவே கண்ணாடி குவளையில் வைத்து பாதுக்காக்கப்படுகிறது. ஆ. கரிம அமிலங்கள்: இவை உயிருள்ள தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகளிலிருந்து பெறப்படுபவை. எ.கா. எலுமிச்சை ~ சிட்ரிக் அமிலங்கள் வினிகர் ~ அசிட்டிக் அமிலம் ஆப்பிள் ~ மாலிக் அமிலம் தக்காளி ~ ஆக்சாலிக் அமிலம் தயிர் ~ லாக்டிக் அமிலம் குளிர்பானம் ~ கார்போனிக் அமிலம் திராட்சை ~ டார்டாரிக் அமிலம் தேனீர் ~ டானிக் அமிலம் எறும்பின் கொடுக்கில் ~ பார்மிக் அமிலம். 2. காரத்துவத்தின் அடிப்படையில் : அ. ஒரு காரத்துவ அமிலம்: இவை நீரில் ஒரு மூலக்கூறு அமிலத்திற்கு ஒரு ஹைட்ரஜன் அயனியைத் தருபவை. எ.கா. ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலம்(HCl) , நைட்ரிக் அமிலம் (HNO3). ஆ. இரு காரத்துவ அமிலம் : இவை நீர்க்கரைசலில் ஒரு மூலக்கூறு அமிலத்திற்கு இரண்டு ஹைட்ரஜன் அயனியைத் தருபவை. எ.கா. கந்தக அமிலம் (H2SO4), கார்போனிக் அமிலம் (H2CO3). இ. முக்காரத்துவ அமிலம் : இவை நீர்க்கரைசலில் ஒரு மூலக்கூறு அமிலத்திற்கு மூன்று ஹைட்ரஜன் அயனியைத் தருபவை. எ.கா. பாஸ்பாரிக் அமிலம் (H3PO4) 3. அயனியுறும் தன்மையின் அடிப்படையில்: அ. வலிமை மிகு அமிலங்கள்: இவை நீரில் முழுவதுமாக அயனியுறுகின்றன. எ.கா. ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலம் (HCl). ஆ. வலிமை குறைந்த அமிலங்கள் : இவை நீரில் பகுதியளவே அயனியுறுகின்றன எ.கா. அசிட்டிக் அமிலம் (CH3COOH). 4. செறிவின் அடிப்படையில் : அ. செறிவு மிகு அமிலங்கள் : இவை நீரில் அமிலங்களின் சதவீதத்தை அதிகளவு கொண்டுள்ளன. ஆ. செறிவு குறைந்த (அ) நீர்த்த அமிலங்கள்: இவை நீரில் அமிலங்களின் சதவீதத்தை குறைந்தளவு கொண்டுள்ளன. அமிலத்தின் இயற்பண்புகள் : ~ புளிப்புச் சுவை உடையவை. ~ அரிக்கும் தன்மை உடையவை. ~ எல்லா அமிலங்களிலும் ஹைட்ரஜன் இருக்கும். இருந்தாலும் ஹைட்ரஜன் உள்ள சேர்மங்களும் அமிலங்கள் அல்ல. எ.கா. மீத்தேன் (CH4) , அம்மோனியா (NH3), குளுக்கோஸ் ( C6H12O6 ). ~ அமிலங்கள் உலோகங்களுடன் வினைபுரிந்து ஹைட்ரஜன் வாயுவை வெளியேற்றுகின்றன. இருப்பினும் Cu, Ag போன்ற உலோகங்கள் நீர்த்த அமிலங்களுடன் வினைபுரிந்து வாயுவை வெளியேற்றுவதில்லை. ~ அமிலங்கள் மின்சாரத்தை நன்கு கடத்துக்கூடியது. அமிலத்தின் வேதிப்பண்புகள் : அ. உலோகங்களுடன் அமிலத்தின் வினை : உலோகங்கள் அமிலத்துடன் வினைபுரிந்து ஹைட்ரஜனை வெளியேற்றுகிறது. எ.கா. Zn + 2HCl → ZnCl2 + H2⬆ ஆனால் எல்லா உலோகங்களும் நீர்த்த அமிலங்களுடன் வினைபுரிந்து ஹைட்ரஜனை வெளியேற்றுவதில்லை. எ.கா. காப்பர் ( Cu ), வெள்ளி ( Ag ) ஆ. உலோகக் கார்பனேட்டுகள் மற்றும் உலோக பை கார்பனேட்டுகள் அமிலங்களுடன் வினை : உலோகக் கார்பனேட்டுகள் மற்றும் உலோக பை கார்பனேட்டுகள் அமிலங்களுடன் வினைபுரிந்து, அவ்வுலோகத்தின் உப்பு, நீரை தருவதுடன் கார்பன் - டை - ஆக்ஸைடு வாயுவை வெளியேற்றுகிறது. Na2CO3 + 2HCl → 2NaCl + H2O + CO2⬆ NaHCO3 + HCl → NaCl + H2O + CO2⬆ வெளிவரும் கார்பன் - டை - ஆக்சைடு வாயுவை தெளிந்த சுண்ணாம்பு நீரினுள் செலுத்தும்போது அது பால்போல் மாறுகிறது. Ca(OH)2 + CO2 → CaCO3 + H2O. 3. உலோக ஆக்ஸைடுகளுடன் அமிலங்களின் வினை : உலோக ஆக்ஸைடுகள் காரத்தன்மை பெற்றிருப்பதால் அமிலங்களுடன் வினைபுரிந்து உப்பையும், நீரையும் தருகின்றன. எ.கா. கருப்பு நிற தாமிர (II) ஆக்ஸைடானது பச்சை நிற தாமிர (II) குளோரைடாக மாறுகிறது. CuO(கருப்பு) +2HCl →CuCl2(பச்சை) + H2O 4. நீருடன் அமிலங்களின் வினை : ஓர் அமிலம் நீருடன் சேர்ந்து ஹைட்ரஜன் அயனிகளைத் தருகிறது. HCl + H2O → H3O+ + Cl¯ ஹைட்ரஜன் அனிகள் தனித்து காணப்படுவதில்லை. இவை நீருடன் சேர்ந்து ஹைட்ரோனியம் அயனிகளாக உள்ளன. நீர் இல்லாதபோது அமிலத்தில் உள்ள ஹைட்ரஜன் அயனியைத் தனியாகப் பிரிக்க முடியாது. அமிலத்தின் பயன்கள் : கனிம அமிலத்தின் பயன்கள்: கந்தக அமிலம் : கார்மின்ககலன்கள் மற்றும் பல சேர்மங்களை தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது. நைட்ரிக் அமிலம் : அம்மோனியம் நைட்ரேட் என்ற உரம் தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது. ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலம்: கழிவறையை சுத்தம் செய்ய பயன்படுகிறது. வேதியியல் ஆய்வுக்கூடங்களில் பயன்படுகிறது. சாயம், மருந்து, உரம், வெடிப்பொருள் மற்றும் வாசனைத் திரவியங்கள் தயாரிக்கும் தொழிற்சாலைகளில் பயன்படுகிறது. உலோகத்தை அதன் தாதுக்களில் இருந்து பிரித்தெடுப்பதற்கும் மற்றும் எலும்புகளில் இருந்து பிசினைப் பிரிப்பதற்கும் பயன்படுகிறது. அமிலங்கள், கார்பன் டை ஆக்சைடு, ஹைட்ரஜன் சல்பைடு, ஹைட்ரஜன், சல்பர் டை ஆக்சைடு போன்ற வாயுக்களை தயாரிப்பதற்கும் பயன்படுகிறது. பெட்ரோலியம் சுத்திகரிப்பதற்கும் பயன்படுகிறது. ~ கண்ணாடியை அரிக்கவல்ல அமிலம் ஹைட்ரோ ஃப்ளூரிக் அமிலம். கரிம அமிலத்தின் பயன்கள் : ~ உணவைப் பதப்படுத்த, ~ வைட்டமின் - C தயாரிக்க, ~ சமையல் சோடா தயாரிக்க, ~ டார்டாரிக் அமிலமானது சமையல் சோடாவின் ஒரு பகுதிப்பொருளாகும். ~ பென்சோயிக் அமிலத்தின் உப்பு ( சோடியம் பொன்சோயேட்) உணவுப் பொருட்கள்களை பாதுகாக்கப் பயன்படுகிறது. ~ காற்று அடைக்கப்பட்ட பானங்களில் கார்பானிக் அமிலம் பயன்படுகிறது. |
minnal vega kanitham